Những lưu ý khi xây nhà phong thủy

Phong thủy trong xây dựng nhà ở đang được rất nhiều gia chủ lưu ý và chú trọng. Bởi từ xưa người ta đã quan niệm rằng đây là yếu tố quan trọng quyết định cho việc phát triển công danh tài lộc, sức khỏe của gia đình mình sau này. Chính vì vậy, ngoài việc thiết kế hợp công năng thì đáp ứng phong thủy cũng là yếu tố vô cùng quan trọng. Hãy cùng Nhật Trung tìm hiểu một số nguyên tắc phong thủy trong xây dựng ở bài viết dưới đây nhé!

Những lưu ý khi xây nhà phong thủy - Nhà cấp 4 - Nhà hiện đại - Nhà biệt thự - nhà cao tầng

Phong thủy là học thuyết chuyên nghiên cứu về sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống hoạ phúc của con người.

Phong thủy không phải là yếu tố đơn lẻ mà là tổng hợp hàng loạt yếu tố về địa hình địa thế xung quanh khu vực nhà ở, thôn xóm, thành phố hoặc mồ mả, hướng gió, dòng nước cùng tọa hướng, hình dạng, bố cục mặt bằng không gian xây dựng. Phong thủy đặc biệt liên quan đến cát hung, họa phúc, thọ yểu, sự cùng thông của nhân sự.

Với nhiều gia chủ trong lần đầu xây nhà mặc dù đã nghiên cứu rất kỹ về phong thủy nhưng vẫn thường bị lúng túng. Vì thế bạn chỉ cần thực hiện theo đúng những điều căn bản dưới đây là được.

Tầng trệt là tầng sát mặt đất, tầng đầu tiên của ngôi nhà. Trong thiết kế nhà ở, tầng trệt luôn được ưu tiên thiết kế bởi đây là không gian đầu tiên và được sử dụng làm nơi sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. . Chính vì vậy việc ưu tiên thiết kế khoa học, thu hút, tiện dụng luôn là điểm mà nhiều gia chủ cũng như kiến trúc sư chú trọng.

Chiều cao của tầng trệt

Trong xây dựng nhà trọn gói, chiều cao tầng trệt cũng giống như diện tích xung quanh. Nó đòng vai trò cực kì quan trọng trong thiết kế, bởi nó ảnh hưởng đến không gian sinh hoạt, hình thức bài trí nội thất của căn nhà. Bởi vậy người thiết kế, thi công cần nắm rõ những quy tắc và tuân thủ khi thi công.

Theo đó chúng ta có một số kích thước để tham khảo như:

 • Chiều rộng của lộ giới trên 20 m thì chiều cao tối đa cho tầng trệt là 7 m
 • Chiều rộng của lộ giới từ 7-12 m thì chiều cao tối đa cho tầng trệt là 5,8 m
 • Chiều rộng của lộ ít hơn 3,5 m thì chiều cao tối đa cho tầng trệt là 3,8 m

Chiều cao tầng trệt sẽ quyết định không gian đó có hợp tiêu chuẩn hay không. Bởi ngôi nhà có chiều cao chuẩn mới có thể đón những luồng khí tốt đồng thời tạo cảm giác thoải mái cho các thành viên trong gia đình. Chiều cao lý tưởng cho tầng trệt là từ 3,6 đến 4,5 m tùy thuộc vào điều kiện của từng vùng và từng ngôi nhà. Bởi nếu thấp hoặc cao hơn có thể gây mất cân bằng cho ngôi nhà.

Chiều rộng tầng trệt

Trong xây dựng nhà trọn gói, chiều rộng tầng trệt đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc thiết kế nội thất cũng như bài trí không gian sống cho cả nhà. Chính vì vậy nên nó tính toán kỹ hơn để xác định chiều rộng dành cho những công trình phụ, nội thất đồ trang trí…

Chính vì vậy gia chủ nên cân nhắc kỹ về mục đích sử dụng của không gian để các kiến trúc sư có thể biết và đưa ra những phương án phù hợp nhất.

Trên đây là những chia sẻ của Xây dựng Nhật Trung về những lưu ý khi thiết kế tầng trệt. Chắc hẳn bây giờ bạn đã có đủ lượng thông tin để hiều được tầng trệt là gì? và đồng thời nắm được những lưu ý khi thiết kế tầng trệt.

Công Ty Xây dựng Nhật Trung là nhà thầu uy tín tại khu vực TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An và các tỉnh thành lân cận chuyên cung cấp dịch vụ xây nhà trọn gói, xây nhà phần thô, sửa nhà trọn gói, tư vấn thiết kế nhà cấp 4, nhà phố, chung cư, biệt thự… với dịch vụ chất lượng nhất và giá cả rẻ nhất thị trường. Liên hệ hotline: 0908 413 668

Nhà Biệt Thự - Nhà phố 

 • Xem kỹ ngày giờ làm nhà, động thổ, người đứng ra làm nhà có được tuổi làm nhà hay không. Trong trường hợp bắt buộc phải làm nhà nhưng lại không được tuổi thì có thể mượn tuổi của người khác cho phù hợp.

 • Xem hướng cửa chính sao cho hợp với tuổi của gia chủ.

 • Khi xây dựng bếp nấu cần phải tuân theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát – đặt tại điểm xấu và quay mặt về một trong những hướng tốt của gia chủ”. Tránh để bếp dưới cầu thang, nhà vệ sinh hay thẳng nhà vệ sinhbởi hỏa sẽ kỵ với thủy.

 • Lựa chọn được các số đo đẹp cho cửa cổng, cửa chính, cửa phụ, cửa sổ, ban thờ sao cho lấy được các số đẹp mang lại may mắn.

 • Nếu là nhà tầng thì bạn cần tính từ bậc thứ nhất đến bậc cuối cùng phải là cung Sinh.

 • Xác định “Trung cung” để tránh đặt nhà vệ sinh, cầu thang vào vị trí, khu vực đó.

 • Hướng cấp nước phải là bên trái ngôi nhà còn hướng thoát nước là bên phải.

 •  

Trường phái phong thủy

 • Phong thủy địa khí: đo khí đất, đo năng lượng của đất để biết mảnh đất đó là khu đất phát về kinh doanh, về quan trường, hay là mảnh đất bình thường, đất gây bệnh… Từ đó, bạn sẽ có phương pháp hóa giải nếu không may gặp đất xấu.

 • Phong thủy bát trạch: xác định dựa trên cung mệnh của mệnh chủ và hướng đất để tính toán xem hướng nhà có hợp không, không hợp thì hóa giải như thế nào. Từ đây tính toán các hướng: giường ngủ, hướng bếp, hướng bàn thờ, hướng bàn học, bàn làm việc, hướng cửa, hướng cổng sao cho được các khí tốt.

 • Phong thủy loan đầu: khảo sát các con đường, ngôi nhà, dòng sông, ao hồ, ngọn núi, cao ốc chung quanh mảnh đất để xem tác hại hay tác dụng tốt đến ngôi nhà, từ đó đưa ra cách hóa giải.

 • Huyền không phi tinh: dựa vào năm xây dựng và nhập trạch, số độ la bàn của sơn – hướng ngôi nhà để xác định các thế trận sao xem chúng ảnh hưởng như thế nào. Từ đó đưa ra các phương án mở cửa chính, cửa phụ, làm non bộ, làm tiểu cảnh nước, làm cửa cổng.

 • An thần sát: đây được xem là trường phái tính toán phải đạt đến độ tuyệt đối và khi đó sắp xếp phân phòng, mở cửa cổng, cửa chính để đạt được sự ứng nghiệm. Đây có thể coi là đỉnh cao trong phong thủy nhà ở.

 •  

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG NHẬT TRUNG

Địa chỉ: 549/14 Tân Kỳ Tân Qúy (số củ 549/6), phường Tân Quý, Quận Tân Phú, TP. HCM

Phone: 0908 413 668

Email: xaydungnhattrung2009@gmail.com

Website: xaydungnhattrung.com