Những lưu ý xây nhà dành cho người có mệnh Thổ

Âm dương, ngũ hành là hai khái niệm cơ bản trong thuyết triết học cổ đại của Trung Hoa. Mỗi người sinh ra sẽ có một \"mạng\" khác nhau, tùy theo năm sinh mà tương ứng với các hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Vì vậy hãy cùng Nhật Trung khám phá bài viết dưới đây và những điều cần lưu ý khi xây nhà cho người có mệnh thổ.

Những lưu ý khi xây nhà dành cho người mệnh Thổ

Vì sao lại phải xây nhà hợp phong thủy? Đó là câu hỏi mà hầu như người nào cũng không trả lời được, vấn đề tâm linh là một vấn đề hết sức là nhạy bén, khoa học còn chưa chứng minh ra được huống gì chúng ta. Nhưng dù sao thì người Châu Á chúng ta cũng tin vào thế giới tâm linh, từ đó sinh ra nhiều vấn đề hơn nữa. Bài viết dưới đây Nhật Trung nêu ra những điều mà người mệnh Thổ cần lưu ý khi xây nhà.

1. Mệnh thổ hợp sinh vào năm nào?

- Canh Tý sinh năm 1960

- Tân Sửu sinh năm 1961

- Mậu Thân sinh năm 1968

- Kỷ Dậu sinh năm 1969

- Bính Thìn sinh năm 1976

- Đinh Tỵ sinh năm 1977

- Canh Ngọ sinh năm 1990

- Tân Mùi sinh năm 1991

- Mậu Dần sinh năm 1998

- Kỷ Mão sinh năm 1999

2. Quy luật chọn màu theo âm dương, ngũ hành

Sự biến hóa không ngừng của 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ trong môi trường tự nhiên đã tạo nên nguyên lý ngũ hành.

Nguyên lý này gồm hai phương diện là tương sinh, tương khắc. Đó có thể là sự giúp đỡ, ảnh hưởng, tác động qua lại lẫn nhau và cũng có thể là sự ức chế lẫn nhau.

>> Mối quan hệ tương sinh giữa các hành:

Tương sinh là sự tác động qua lại, giúp đỡ, hỗ trợ nhau để cùng sinh trưởng, phát triển hơn. Theo nguyên lý ngũ hành, giữa Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ có quan hệ tiếp xúc, nương tựa lẫn nhau. Cụ thể:

- Mộc sinh Hỏa (cây cháy tạo ra lửa).

- Hỏa sinh Thổ (lửa khiến mọi thứ hóa thành tro bụi và chuyển hóa thành đất).

- Thổ sinh kim (Kim loại được hình thành từ trong lòng đất)

- Kim Sinh Thủy (kim loại khi bị nóng chảy tạo thành dung dịch lỏng).

- Thủy sinh Mộc (cây nhờ nước mà sinh trưởng, phát triển).

>> Mối quan hệ tương khắc giữa các hành:

Tương khắc là sự tác động qua lại, chống chọi nhau, hành này tiết chế sự sinh trưởng, phát triển của hành kia. Cụ thể:

- Thủy khắc Hỏa (nước dập được đám cháy của lửa)

- Hỏa khắc Kim (lửa khiến cho kim loại bị nóng chảy)

- Kim khắc Mộc (dao kéo được rèn bằng kim loại để chặt cây)

- Mộc khắc Thổ (cây hút chất dinh dưỡng của đất)

- Thổ khắc Thủy (đất cản trở dòng chảy của nước lũ)

Có thể nói rằng, hai hiện tượng này gắn liền, tác động qua lại với nhau. Tạo hóa không thể chỉ có tương sinh và cũng không thể chỉ có tương khắc. Bởi nếu chỉ có sinh mà không có khắc thì sự phát triển quá độ sẽ gây tác hại ngược lại chỉ có khắc mà không có sinh thì mọi vật sẽ không thể nảy nở, sinh trưởng.

Việc lựa chọn màu sắc cho người mệnh thổ cũng dựa trên những nguyên tắc cơ bản của ngũ hành sinh khắc nói trên.

=>> Khi chọn màu hợp mệnh ta cũng dựa theo quy luật ngũ hành. Người mệnh Thổ hợp màu của mệnh Hỏa (tương sinh), và màu mệnh Thổ (tương hợp).

3. Người mệnh Thổ hợp màu sắc nào nhất?

Khoa học phong thủy đã chứng minh, màu sắc thực sự rất quan trọng đối với bản mệnh của mỗi người. Bởi vậy trước khi chọn lựa những đồ vật có giá trị lớn hoặc đơn giản là những trang phục, phụ kiên gắn với mình hàng này, bạn cũng nên cân nhắc cẩn thận.

Nếu chọn được màu sắc đúng với quy luật tương sinh tương khắc, hợp với bản mệnh thì bạn sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn trong cuộc sống.

Màu đỏ, hồng, cam, tím

Hỏa sinh Thổ, bởi vậy những người mệnh Thổ hợp với màu đỏ, hồng, cam tím (màu tương ứng của mệnh Hỏa). Màu đỏ, hồng, tím sẽ mang tới nhiều may mắn, phát tài, phát lộc cho quý bạn mệnh Thổ.

Màu vàng nhạt 

Màu vàng tượng trưng cho nguồn năng lượng dồi dào, sức sống mãnh liệt và sự quyết tâm kiên trì. Sắc màu này giúp tinh thần ta thoải mái, thư giãn hơn và nhẹ nhàng hơn.

Trong văn hóa của các nước phương Tây, màu vàng cũng thể hiện lòng thành kính, sự tôn trọng, biết ơn.

Màu vàng nâu

Đây là màu đại diện cho mệnh Thổ, gắn liền với đất, mang lại cho ta cảm giác bình yên, an toàn. Mặc dù không nổi bật nhưng luôn khiến người khác chú ý bởi sự tinh tế, độc đáo, đó cũng giống như tính cách của những người mệnh Thổ.

4. Màu tương khắc với người mệnh Thổ

Xanh lục đậm, xanh da trời

Mộc khắc Thổ bởi vậy những người mệnh Thổ kỵ màu xanh lục, da trời (màu tương ứng với mệnh Mộc). Mang màu xanh lục dễ tạo cảm giác vội vã, khiến họ có thể đưa ra các quyết định sai lầm.

Xanh lá cây

Mộc khắc Thổ, cây hút hết chất dinh dưỡng của đất để sinh trưởng, phát triển và khiến cho đất suy kiệt, nghèo nàn. Bởi vậy, những người mệnh Thổ không nên lựa chọn màu xanh lá cây (màu đại diện cho mệnh Mộc).

Nếu không bạn sẽ gặp khó khăn trong cuộc sống, đường tài lộc bị cản trở, tình duyên, sức khỏe cũng suy yếu.

5. Mệnh Thổ nên làm gì để có tài lộc vào nhà.

+ Hướng xây nhà

Khi xây hoặc sửa chữa nhà, người mệnh Thổ nên hướng Đông Bắc và Tây Nam. Bởi đây là hai hướng đúng bản mệnh của gia chủ. Nhờ đó tạo sự hài hòa, cân đối sinh khí cho nhà của người cung mệnh này. Điều này sẽ giúp gia đình gia chủ được bình an, giàu có trong tương lai.

+  Màu sắc chủ đạo

Theo thuyết màu sắc trong phong thủy thị màu bản mệnh của người cung mệnh Thổ là màu vàng. Do đó, chủ nhà nên sử dụng màu tông vàng như vàng cam, vàng đất,… làm màu chủ đạo cho ngôi nhà. Qua đó, giúp chủ nhà gặp nhiều thuận lợi và may mắn trong cuộc sống. Đồng thời kiểu trang trí này cũng mang lại vẻ đẹp hiện đại và trẻ trung cho không gian sống.

Bên cạnh đó, khi xây nhà cho người mệnh Thổ thì cần tránh các màu thuộc hành Mộc như xanh lá, xanh lam,… Vì Mộc khắc Thổ. Từ đó mang lại nhiều trắc trở và không may cho gia chủ. Nếu bắt buộc dùng những màu sắc này thì bạn không nên sử dụng quá nhiều.

+ Chất liệu 

Mệnh Thổ gắn với đất do đó những chất liệu của đất được ưu tiên lựa chọn nhất trong không gian sống. Theo đó, chủ nhà nên ưu tiên chọn chất liệu nội thất từ đất sét, gạch, sành sứ, betong, đá, hình vuông, màu vàng, màu nâu. Đặc biệt, những nội thất từ đá cẩm thạch cũng rất tốt cho cung mệnh Thổ. Hơn thế nữa cũng mang lại vẻ đẹp sang trọng cho không gian.Cũng theo thuyết ngũ hành Mộc sẽ khắc Thổ, nên người mệnh Thổ khi xây nhà cũng nên hạn chế sử dụng các nội thất từ gỗ. Nguyên do là vì sẽ gây tổn hại cho bản mệnh.

+ Đồ nội thất

Những đồ dùng có nguồn gốc từ đất và chịu ảnh hưởng từ nhiên nhiên sẽ rất tốt cho người mệnh Thổ. Do đó, khi xây nhà cho người mệnh Thổ thì cần ưu tiên chọn đồ trang trí từ đá cẩm thạch (mặt bàn, bề mặt tủ,…), gốm sứ (đèn ngủ, bình hoa,…), đất. Hay bố trí thêm cây cối trong gian nhà vừa giúp nâng cao thẩm mỹ cho ngôi nhà vừa hợp mệnh gia chủ.

+ Cách trang trí

Sau khi chọn màu sắc, nội thất hợp phong thủy, chủ nhà mệnh Thổ cũng nên nắm vững cách bày trí chúng cho hợp thẩm mỹ, đồng thời đảm bảo yêu cầu về mặt phong thủy. Cụ thể:

  • Phòng khách: Nên ưu tiên trang trí thêm thủy tinh hay gương có độ láng bóng để hỗ trợ tốt cho người mệnh Thổ. Từ sàn nhà đến tường và cuối cùng là trần nhà chọn màu theo xu hướng nhạt dần, điều này giúp gia chủ sớm tăng tiền tài. Liên hệ  đến Nhật Trung để được tư vấn chính xác nhất.

  • Phòng ngủ: Cần chú ý giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang. Đầu giường tránh thẳng với hướng của mờ vào hay nhìn thẳng với gương. Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng như Ngũ Quỷ, Họa Hại, Lục Sát, Tuyệt mệnh để trấn cái xấu.

  • Nhà bếp: Phòng bếp nên bố trí ở hướng Tây, và trang trí tông màu vàng nhằm hỗ trợ phong thủy và tăng sức sống cho không gian. Vật dụng trong nhà bếp nên chọn hình dạng tròn, mái vòm,…

+ Chọn đá phong thủy thích hợp

Đá phong thủy sẽ giúp người mệnh Thổ có nguồn năng lượng từ trường vô cùng mạnh mẽ. Từ đó giúp hóa sát chiêu tài và thu hút vượng khí hiệu quả. Theo đó, khi chọn đá phong thủy cho người mệnh Thổ cần dựa vào phong thủy màu sắc. Chẳng hạn nên chọn những màu tương sinh như màu tông vàng, màu đỏ, tím, hồng. Đồng thời nên tránh các màu tương khắc như xanh lá, xanh lam,…

Chủ nhà mệnh Thổ có thể chọn một số loại đá phong thủy như thạch anh tím, thách anh đỏ, đá ruby hồng ngọc,…

+ Linh vật tốt cho người mệnh Thổ

Trang trí thêm linh vật sẽ giúp ngôi nhà thêm sinh động vừa mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ và người thân. Theo đó, người mệnh Thổ có thể chọn các linh vật như:

  • Chó: Loài động vật hợp với mệnh Thổ nhất, khi trang trí tranh ảnh có hình có trong nhà sẽ giúp chủ nhà tăng thêm tài lộc.

  • Cóc ngậm tiền: Linh vật biểu tượng cho tiền tài, may mắn, giúp gia chủ giảm rủi ro, mang bình an, may mắn, hóa hung thành cát cho chủ nhà mệnh Thổ.

  • Tượng Phật Di Lặc: Phật Di Lặc là vị Phật mang lại sự sung tác, an nhàn cho gia chủ, đồng thời giúp họ hòa giải mọi muộn phiền âu lo trong cuộc sống. Riêng với người mệnh Thổ, tượng Phật Di Lặc sẽ giúp họ tăng thêm niềm vui, sự hân hoan, phấn khởi trong cuộc sống.

Trên đây là những lưu ý liên quan đến việc xây nhà cho người mệnh Thổ chính xác nhất. Mong rằng thông tin trong bài viết sẽ cung cấp nhiều kiến thức hữu ích cho bạn. Nếu như bạn đang tìm nơi Thiết kế và Thi công Xây dựng nhà theo phong thủy chuyên nghiệp hãy liên hệ với Xây dựng Nhật TrungTẠI ĐÂY ngay hôm nay để được hỗ trợ nhé!

==> Xem thêm bài viết về phong thủy tại đây: Xây nhà theo phong thủy cho người tuổi Dần