SỮA CHỮA NHÀ CÓ CẦN XEM TUỔI KHÔNG?

Từ lâu, người Việt luôn tâm niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Chính vì vậy khi tiến hành những công việc lớn như xây dựng, sửa chữa nhà cửa. Mọi thứ phải đều chỉnh chu từ việc xem tuổi đến việc chọn ngày lành tháng tốt. Tuy nhiên, nhiều người băn khoăn suy nghĩ, không biết sửa nhà thì có cần xem tuổi không? Sau đây hãy cùng Nhật Trung xây dựng tìm hiểu cụ thể vấn đề này nhé.

SỮA CHỮA NHÀ CÓ CẦN COI TUỔI KHÔNG?

Từ lâu, người Việt Nam chúng ta luôn tâm niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Chính vì vậy, khi chúng ta tiến hành các công việc lớn như xây dựng và sửa chữa nhà cửa. Mọi thứ phải đều chỉnh chu từ việc xem tuổi đến việc chọn ngày lành tháng tốt. Tuy nhiên, mọi người băn khoăn suy nghĩ, không biết sửa nhà thì có cần xem tuổi không? Sau đây hãy cùng Nhật Trung xây dựng tìm hiểu cụ thể vấn đề này nhé.

 

Xem tuổi là việc cần thiết để chúng ta sữa chữa nhà

Trong quan niệm của mọi người, việc xem tuổi sữa chữa nhà là mê tín dị đoan. Nhất là, tư tưởng của các bạn trẻ theo lối sống phương tây, đều cho rằng đây là việc không cần thiết. Thậm chí, mọi người còn suy nghĩ rằng làm nhà thì nên mượn tuổi còn sữa chữa nhà thì không cần thiết. Liệu quan điểm đó có đúng không Qúy Khách.

Yếu tố phong thủy trong xây dựng nhà cửa rất quan trọng. Chúng ta được nhiều học giả từ cổ chí kim nghiên cứu cẩn thận và công nhận sức ảnh hưởng đến họa phúc của con người. Nếu chúng ta đi đúng theo thuyết phong thủy thì sẽ gặp nhiều may mắn, tài vận nở rộ. Ngược lại thì Qúy vị sẽ gặp tai họa sẽ ập đến bất ngờ, gia đình ly tán, bệnh tật…Trong các việc hệ trọng của đời người như cưới xin, xây dựhttp://xaydungnhattrung.com/phong-thuy/co-nen-xay-nha-theo-phong-thuyng nhà cửa, khai trương vv… 

Việc xây nhà là điều cực kì quan trọng nên việc xem tuổi càng phải được chú trọng nhiều hơn, vậy còn sữa chữa nhà thì sao? Nếu ngôi nhà của Qúy vị đang đối diện với tình trạng xuống cấp trầm trọng, đặc biệt vào mùa mưa càng như cơn ác mộng dài với cả gia đình Qúy vị. Qúy vị muốn tiến hành sửa chữa các hạng mục lớn có thể thay đổi diện mạo ngôi nhà. Vậy thì việc xem tuổi sửa nhà lúc này là hết sức cần thiết.

 

Xem tuổi trước khi sữa nhà sẻ giúp Quý Gia Chủ hóa giải nhiều điều không tốt

Ngày nay, yếu tố phong thủy không chỉ là quan điểm tâm linh, phong thủy còn là khoa học nghiên cứu về quan hệ biện chứng hài hòa con người và thiên nhiên vạn vật, thế nên việc xem tuổi trước khi sữa nhà là điều nên làm của mỗi gia đình Qúy Khách.

Xem tuổi để sữa chữa nhà chính là chọn ra ngày giờ đẹp với mệnh của Qúy vị. Điều này giúp Qúy vị hóa giải các khiếm khuyết của địa hình hay kết cấu công trình nhà Qúy vị. Từ đó mang lại tài lộc và hưng thịnh cho Qúy vị, đồng thời hạn chế các điều không may trong cuộc sống của Qúy vị.

Tuy nhiện với các hạng mục sữa chữa nhà nhỏ, không ảnh hưởng đến kết cấu của ngôi nhà thì Qúy vị không nhất thiết phải xem tuổi, chỉ cần chọn ngày giờ đẹp để tiến hành sửa nhà là được.