Tử vi gia chủ nam tuổi Canh Thân 1980

Để chúng ta chọn màu hợp tuổi thì việc này nó có tác dụng rất quan trọng trong việc giúp bạn hỗ trợ, cân bằng. Và điều tiết hài hòa các yếu tố âm dương – ngũ hành của mỗi con người. Từ đó việc bạn chọn màu sắc cho trang phục như quần áo, giày dép, màu chủ đạo bàn làm việc, màu xe theo tuổi… là rất hữu ích.

Chọn màu hợp tuổi có tác dụng cực kỳ quan trọng trong việc giúp bạn hỗ trợ, cân bằng. Và điều tiết hài hòa các yếu tố âm dương – ngũ hành của mỗi con người. Từ đó việc bạn chọn màu sắc cho trang phục như quần áo, giày dép, màu chủ đạo bàn làm việc, màu xe theo tuổi… là rất hữu ích. Nếu bạn hiểu được cách thức phối màu cũng như chọn màu sắc hợp với bản mệnh. Điều này không chỉ giúp bạn có được thần thái thật thoải mái và tự tin. Mà trong phong thủy việc bạn chọn màu sắc theo tuổi. Sẽ mang đến may mắn và hiệu quả cao trong công việc.

Năm sinh Canh Thân 1980
Mệnh ngũ hành Thạch Lựu Mộc
Cung phi Khôn
Niên mệnh Thổ

 

Luận giải màu hợp mệnh, hợp phong thủy, hợp tuổi với nam tuổi Canh Thân 1980

   Theo học thuyết phương Đông, vạn vật 

trong Vũ trụ đều hình thành từ 5 yếu tố: Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ. Mỗi yếu tố trong đó đều có các mỗi quan hệ tương sinh, tương khắc lẫn nhau như sau:

  • Quan hệ tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.
  • Quan hệ tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Ngũ hành được gắn kết với các màu sắc tượng trưng cho từng hành, theo đó:

  • Màu trắng (hoặc ghi) tượng trưng cho hành Kim
  • Màu xanh nước biển (hoặc đen) tượng trưng cho hành Thủy
  • Màu xanh lá cây tượng trưng cho hành Mộc
  • Màu đỏ tượng trưng cho hành Hỏa
  • Màu nâu (hoặc vàng) tượng trưng cho hành Thổ

Màu sắc tạo nhiều hiệu ứng tâm lý khác nhau, ảnh hưởng nhiều đến tình cảm, tinh thần cũng như hành vi của con người. Vì vậy, việc chọn lựa màu xe, trang trí nhà cửa hay chọn màu trang phục nếu tuân theo quy luật ngũ hành sẽ giúp bạn hướng tới sự cân bằng, hài hòa lý tưởng. Mỗi mệnh khác nhau sẽ hợp với từng tông màu chủ đạo, kèm theo đó là màu sắc sinh vượng và màu khắc chế với màu chủ đạo đó.

Do đó đây là màu hợp mệnh và niên mệnh nam tuổi Canh Thân 1980:

  • Thứ nhất: Màu cùng mệnh: Nam tuổi Canh Thân nên chọn các màu cùng mệnh với mệnh tuổi mình để gia tăng sự hòa hợp. Tuổi bạn Mệnh Mộc nên chọn màu cùng mệnh Mộc.
  • Thứ hai: Màu tương sinh mệnh: Theo ngũ hành tương sinh mệnh Mộc =>Hỏa nên nam tuổi Canh Thân sinh năm Canh Thân chọn các màu mệnh Hỏa làm màu hợp tuổi tuổi mình.
  • Thứ ba: Theo ngũ hành tương sinh niên mệnh gia chủ là Thổ =>Kim do đó nam tuổi Canh Thân 1980 nên chọn màu có mệnh Kim làm màu hợp tuổi của mình.