Những cách tiết kiệm chi phí trước khi xây nhà mà gia chủ cần để ý

Thiết kế nhà phố hiện đại đang là xu hướng kiến trúc tại các khu đô thi mới. Mẫu nhà phố hiện đại với các phong cách thiết kế, đường nét khác nhau tạo nên sự đa dạng và phong phú trong sự lựa chọn các mẫu thiết kế nhà phố phù hợp với diện tích, phong thủy và tài chính của gia chủ. Vừa muốn cải tạo lại nhà, vừa muốn chi phí rẻ thì nên tham khảo bài viết dưới đây của Nhật Trung

Những cách tiết kiệm chi phí trước khi xây nhà mà gia chủ cần để ý 

1. Nguyên nhân dẫn đến phát sinh chi phí cải tạo hay xây dựng nhà mới

1.1 Thay đổi thiết kế 

Một số chủ đầu tư trong quá trình xây dựng nhà do không có sự chuẩn bị hoặc không xem xét kỹ lưỡng các phương án thiết kế của kiến trúc sư. Hoặc vì những lý do khách quan khác mà dẫn đến việc thay đổi thiết kế so với ban đầu. Đây là một nguyên nhân dẫn đến phát sinh chi phí. Mức độ phát sinh còn tùy thuộc vào mức độ thay đổi so với thiết kế gốc, một số công trình chỉ thay đổi nhỏ, ít coi như không đáng kế. Nhưng ngược lại, một số công trình thay đổi hoàn toàn kết cấu, kiến trúc, chức năng…

Lời khuyên: Trước khi bắt đầu khởi công xây dựng nhà, bạn nên bàn bạc kỹ càng với kiến trúc sư về nguyện vọng của mình, chức năng của ngôi nhà mong muốn, rồi hai bên xem xét và thống nhất bản vẽ. Sau khi đã tìm hiểu, nghiên cứu bàn bạc kỹ về bản thiết kế hình dung được tổng quát về ngôi nhà của mình, để tránh những thay đổi sau này, mất thêm nhiều thời gian và công sức.

1.2 Phát sinh trong quá quá trình làm thủ tục pháp lý xây nhà

Xin phép xây dựng là thủ tục hành chính bắt buộc khi bạn muốn xây dựng một công trình. Thủ tục xin phép xây dựng đòi hỏi một số giấy tờ liên quan, nhiều khi vì nhiều lý do khác nhau mà việc hồ sơ xin phép xây dựng của bạn được duyệt chậm hoặc không được duyệt. Việc bổ sung hoặc sửa đổi giấy tờ cũng mất thêm thời gian và công sức của bạn. Hoặc có trường hợp KTS thiết kế một đàng, chủ đầu tư lại xin phép xây dựng một nẻo dẫn đến sai lệch khi thi công. 

Lời khuyên: Tìm hiểu về quy định xây dựng ở khu vực mà bạn đang chuẩn bị xây, tham khảo ý kiến các đơn vị xây dựng về các thủ tục hành chính vì thường các công ty xây dựng uy tín họ sẽ bao luôn cả các thủ tục hành chính như xin phép xây dựng và thủ tục hoàn công. Hơn nữa khi nhờ công ty xây dựng tư vấn và xin giấy phép xây dựng, bạn sẽ tránh được việc sai lệch so với thiết kế.

Chủ đầu tư có thể xem qua bài viết quy trình thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà ở và thủ tục hoàn công được Xây dựng Nhật Trung tổng hợp và giải đáp ngay tại đây

Thông thường có một mẹo là khi xin giấy phép xây dựng nhà, bạn nên lưu ý tới chiều cao công trình. Vì sao vậy?  Một số người không có kinh nghiệm khi xin giấy phép xây dựng nghĩ đơn giản mình xây như thế nào thì xin phép như vậy. Tuy nhiên như vậy dẫn đến muốn thay đổi một chút cũng khó. Muốn thay đổi lại phải bổ sung lại giấy phép xây dựng. Hoặc nếu vô tình không biết mà thi công sai giấy phép sẽ phải chịu biên bản xây dựng sai với giấy phép khi thanh tra kiểm tra công trình xây dựng. Tệ hơn nữa, khi làm thủ tục hoàn công sẽ tốn nhiều chi phí hoặc không hoàn công được.

1.3 Lựa chọn nguyên vật liệu xây dựng

Thị trường nguyên vật liệu xây dựng rất đa dạng về mẫu mã chủng loại và giá cả. Việc lựa chọn được những nguyên vật liệu rẻ sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí khi mua. Nhưng hãy cẩn thận! Việc mua những nguyên vật liệu không đạt chất lượng sẽ dẫn tới việc khó khăn trong công tác thi công, đồng thời, ảnh hưởng rất nhiều đến độ bền đẹp của ngôi nhà theo thời gian. Chắc chăn bạn sẽ không muốn bỏ ra nhiều chi phí chỉ để sửa đi sửa lại các hạng mục bị xuống cấp chỉ vì lựa chọn vật liệu không đạt chất lượng.

Ngược lại, lựa chọn những nguyên vật liệu quá xa xỉ, nhiều khi lại dẫn đến dư thừa không cần thiết.

Lời khuyên: Việc lựa chọn nguyên vật liệu xây dựng đòi hỏi người có chuyên môn và kinh nghiệm nhất định. Việc  lựa chọn những nguyên vật liệu xây dựng phù hợp với ngôi nhà của bạn với một chi phí hợp lý, sẽ góp phần giúp bạn có một ngôi nhà bền đẹp với một chi phí tiết kiệm Trước khi quyết định mua cho ngôi nhà của mình, bạn nên tham khảo ý kiến của người có kinh nghiệm.

1.4 Phát sinh những hạng mục xây dựng

Việc phát sinh những hạng mục khác như tường rào, cửa cổng….Không nằm trong hợp đồng thi công. Tuy nhiên, bạn có thể yêu cầu và thỏa thuận luôn với công ty xây dựng, để hai bên có được sự thống nhất. Khi yêu cầu công ty xây dựng thực hiện thêm những hạng mục không có trong hợp đồng xây dựng, bạn cũng nên có sự tính toán chuẩn bị từ trước.

1.5 Phát sinh trong thiết kế thi công nội thất

Việc thay đổi vị trí, kích thước các hạng mục nội thất cũng là một nguyên nhân phát sinh chi phí. Một số chủ đầu tư không chú ý vấn đề này, nhất là về vấn đề phong thủy, khi đã xây dựng thì mời thầy phong thủy về, rồi thay đổi chỗ đặt nội thất, dẫn đến đập phá tường, đục tường đi lại dây điện, ống nước….

Lời khuyên: Nếu có sự thay đổi về kích thước, chủng loại, vị trí đặt nội thất, hãy chắc chắn rằng, đây là lần thay đổi cuối, và bàn bạc lại với nhà thầu xây dựng, đưa ra phương án thi công tiết kiệm nhất. Tránh sửa tới sủa lui nhiều lần, vừa tốn thời gian, công sức, lại mất thêm chi phí.

2. Lựa chọn nhà thầu phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí xây nhà

Việc xây dựng một ngôi nhà sẽ trải qua các bước khác nhau, Có thể nói, khi lựa chọn được công ty xây dựng, nhà thầu xây dựng uy tín, tận tâm và có năng lực, là coi như bạn đã thành công được hơn 80% rồi. Một công ty xây dựng như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí xây nhà.

2.1 Tiết kiệm chi phí sửa chữa, cải tạo nhà

Các công ty xây dựng uy tín sẽ có những chính sách bảo hành, chính sách hậu mãi để hỗ trợ quyền lợi khách hàng của họ. Ví dụ như chính sách bảo hành kết cấu của  Xây Dựng Nhật Trung lên tới 10 năm. Trong quá trình đó, bạn sẽ được hỗ trợ sửa chữa những hạng mục một cách miễn phí. Ngược lại, nếu chọn nhà thầu không uy tín, sau khi thi công, nếu công trình có xuống cấp, thì bạn sẽ không biết kêu ai và phải tự bỏ chi phí ra để tu sửa.

2.2 Tiết kiệm thời gian thiết kế thi công

Việc thiết kế thi công một cách chuyên nghiệp ảnh hưởng rất nhiều đến thời gian xây dựng công  trình. Với Xây dựng Nhật Trung, các công tác thiết kế thi công đều được công bố bằng văn bản cam kết với khách hàng. Đảm bảo tiến độ thi công nhanh, tiết kiệm được thời gian cho khách hàng. Cố gắng giảm tối đa ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của khách hàng.

2.3 Tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu

Các công ty xây dựng sẽ có các mối đại lý chuyên cung cấp vật liệu xây dựng cho các công trình của họ. Vì vậy, khi mua các nguyên vật liêu xây dựng tại các đại lý này, họ sẽ được chiết khấu một phần giá cả. Điều này sẽ làm giảm chi phí thu mua nguyên vật liệu cho ngôi nhà của bạn. Ngược lại, khi tự mua, bạn sẽ phải chịu mức giá cuối cùng, và chưa kể đến các trường hợp mua phải hàng giả, hàng nhái kém chất lượng, ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng công trình.

Nếu nội dung bài viết chưa đáp ứng được thông tin mà bạn đang tìm kiếm, đừng lo lắng, hãy liên hệ ngay với Xây dựng Nhật Trung. Chúng tôi luôn lắng nghe và giải đáp các thắc mắc về thủ tục pháp lý, chi phí xây dựng, quy trình xây dựng….

Vì sao nên sử dụng dịch vụ của chúng tôi?

Đến với ngành xây dựng trọn gói chúng tôi luôn làm việc với chính cái tâm của mình với mong muốn được đồng hành cùng chủ nhân căn nhà, góp phần mang đến một căn nhà tốt nhất có thể. Điều đầu tiên, chúng tôi luôn xây dựng yếu tố cốt lõi để mang đến cho gia chủ sự thoải mái nhất mà vẫn yên tâm giao phó ngôi nhà cho XÂY DỰNG NHẬT TRUNG . Đến với dịch vụ xây nhà trọn gói quý khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng tuyệt đối.