Trước khi xây nhà cần lưu ý những điều sau

Phong thủy là một phần rất quan trọng trong cuộc sống. Xem & lựa chọn phong thủy đúng đắn sẽ giúp gia chủ vượng nhiều điều thuận lợi, may mắn và thành công. Nhất là khi làm nhà, là việc hệ trọng đòi hỏi sự kỹ lưỡng. Chính vì thế, gia chủ cần lưu ý phong thủy nhà ở nên tránh sau đây.

Trước khi xây nhà cần lưu ý những điều sau

Xây Dựng Nhật Trung là đơn vị tư vấn phong thủy nhà ở nên tránh và đồng hành xây dựng uy tínNhiều năm liền, Xây dựng Nhật Trung luôn nhận được rất nhiều lời khen từ phía khách hàng. Dù ở khâu tư vấn hay quá trình đồng hành xây dựng, khách hàng luôn nhận được sự tận tình từ phía chúng tôi. Xây dựng Nhật Trung thấu hiểu, ngôi nhà không chỉ đơn thuần là kiến trúc đó còn là tổ ấm của gia đình bạn. Chính vì thế, việc lưu ý phong thủy nhà ở nên tránh giúp gia chủ tăng sinh vượng khí, trọn vẹn & đong đầy về mặt vật chất và tinh thần.

Đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư và đội thợ Xây dựng Nhật Trung nhiều kinh nghiệm, vững chuyên môn. Thiết kế bản vẽ chuyên nghiệp, khảo sát và đề ra phương án xây dựng tốt nhất, tối ưu chi phí cho gia chủ. Để mỗi khách hàng đến với Xây dựng Nhật Trung đều cảm nhận được sự tận tâm và chuyên nghiệp.

Xây nhà là việc lớn cả đời, và có rất nhiều điều gia chủ cần quan tâm tìm hiểu trước khi xây nhà để đảm bảo gia đình mình có một ngôi nhà như ý. Xây dựng Nhật Trung chia sẻ những lưu ý khi xây nhà, với những yếu tố quan trọng gia chủ cần lưu ý như yếu tố ánh sáng, yếu tố thông thoáng, yếu tố chống ồn…

Đây đều là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống trong ngôi nhà của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

" Thế nào là phong thủy xây nhà" ?

Trước khi đến với phong thủy nhà ở, hãy cùng Xây dựng Nhật Trung tìm hiểu phong thủy là gì? Vì sao phong thủy lại là yếu tố quan trọng là quyết định như vậy?

- Phong là gió, có ở khắp nơi, gió tạo thành do sự luân chuyển của không khí xung quanh chúng ta.

- Thủy là nước, là bắt nguồn của mọi nguồn nước, từ nhiều nơi tạo thành, tượng trưng cho địa thế.

Phong và thủy, phong thủy là sự kết hợp giữa gió và nước. Như một quy luật tự nhiên, sự liên kết giữa gió và nước, hợp lực tạo nên điềm phúc lành hay bất trắc đối với chủ sở hữu.

Trong xây dựng, phong thủy gắn liền mật thiết và liên quan chặt chẽ. Phong thủy nhà ở là sự tổng hòa các yếu tố tự nhiên với nhau. Địa hình, môi trường, kiến trúc, nội thất, hướng gió… đều tạo thành phong thủy và cần được gia chủ lưu tâm.

Họa hay phúc, hung hay cát đều là do điều kiện phong thủy tạo thành. Tất nhiên, vạn sự hanh thông hay tắc ách trong kinh doanh, công việc, tương tác giữa người với người đều dựa trên yếu tố phong thủy mà xem xét.

1. Ánh sáng quyết định ngôi nhà

Yếu tố anh sáng là lưu ý khi xây nhà tối quan trọng. Vì chẳng ai muốn ở trong một ngôi nhà lúc nào cũng âm u tối tăm, hay một ngôi nhà quá nhiều ánh sáng cũng không tốt, sẽ làm cho các thành viên trong gia đình cảm thấy không thoải mái. Bởi ánh sáng cũng có thể là yếu tố phong thủy quan trọng. Ánh sáng đầy đủ sẽ đại diện cho việc tập trung dương khí, đó là phong thủy tốt.

2. Sự trong lành, mát mẻ của ngôi nhà

Không khí ngoài trời có thể bị ô nhiễm từ các quá trình sản xuất công nghiệp, đốt nhiên liệu, bụi rác. Không khí trong nhà cũng có thể bị ô nhiễm, chủ yếu do hơi người, mùi thuốc lá. Tuy nhiên, không phải lúc nào con người cũng nhận biết được sự ô nhiễm này do mũi mất cảm giác thính nhạy với mùi lạ sau một thời gian ở trong vùng ô nhiễm.

Không khí có thể được cải thiện bằng các hướng chủ yếu sau: ngăn chặn các nguồn phát sinh ô nhiễm, cho thoát ra ngoài các khí thải, qua cửa sổ, quạt thông gió, hay sử dụng máy điều hòa không khí. Luồng không khí lưu thông trong phòng có thể làm giảm đáng kể độ ẩm.

Thông gió tự nhiên cho nhà ở phải đạt được những yêu cầu sau:

  • Đảm bảo vệ sinh trong các phòng, đặc biệt là các khu vệ sinh.

  • Tạo hướng cho không khí lưu thông thành luồng, nhưng tránh được gió lùa mùa đông.

Lưu ý khi xây nhà, lan can hành lang không nên làm các kết cấu đặc như tường xây, mà nên làm thoáng bằng vật liệu nhẹ (thép hàn, inox) để đưa gió vào hành lang và thoát nhiệt tốt.

Các căn phòng trong nhà, nhất là các phòng ở khu vệ sinh. Cần được ưu tiên chiếu sáng tự nhiên qua các cửa sổ mở trực tiếp ra không gian trống bên ngoài.

Những vấn đề phong thủy nhà cần lưu ý

Ngoài việc hiểu được phong thủy rất quan trọng, tác động đến đời sống, gia chủ cần lưu ý phong thủy nhà ở nên tránh. Để hơn hết là hạn chế tối đa những điềm chẳng lành đối với bản thân và gia đình.

- Ban công không nên đặt đối diện phòng bếp. Vì đây là biểu hiện xuyên tâm sát. Không những dẫn đến tài vận và khí vận hao tổn. Nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến hao tài, xung đột và bất hòa giữa mọi người trong gia đình.

- Thiết kế cầu thang, từ bậc thứ nhất đến bậc cuối phải thuộc cung Sinh. Bạn cần tránh tổng số bậc thang rơi vào các cung Bệnh, Tử, khơi nguồn những điềm xấu, chẳng lành.

- Kiêng để hành thủy và hành hỏa đụng nhau. Chẳng hạn như, bạn không nên đặt bếp quá gần bồn rửa. Hay đặt bếp, bồn rửa và tủ lạnh trực diện. Điều này sẽ gây xung khắc thủy hỏa, mọi việc trong gia đình sẽ không được hanh thông. 

- Thiết kế mái che mưa không nên làm hình mũi nhọn. Vì hình dáng này sẽ gây nguồn khí xấu, không tốt cho chủ nhà. Họ có thể gặp bất lợi về mặt sức khỏe.

- Bạn không nên đặt quá nhiều gương trong nhà. Ánh sáng phản chiếu trong gương sẽ ảnh hưởng đến tính hài hòa của gia đình. Một số trường hợp điển hình hơn là bạn không nên đặt gương đối diện phòng vệ sinh. Chiếc gương treo phản chiếu vô tình làm sức khỏe người trong nhà đình bạn suy yếu. Gương đặt đối diện cửa sổ sẽ làm ảnh hưởng mối quan hệ giữa chủ nhà với hàng xóm…

Người xưa vẫn thường nói: “An cư lạc nghiệp”, thời nào cũng đúng. Việc làm nhà rất quan trọng. Bạn có được chỗ ở, chỗ sinh hoạt thoải mái, tiện nghi, bạn mới có thể phát triển công việc cũng như các mối quan hệ gia đình và xã hội. Lưu ý phong thủy nhà ở nên tránh ở trên, giúp gia chủ tránh được những họa có thể gặp phải. Đồng thời, gia chủ sẽ ngày càng gia tăng phúc lành nếu phong thủy đúng đắn. Kết nối hotline: 0908 413 668, KTS Nhật Trung tận tâm lắng nghe và đồng hành hỗ trợ bạn.

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG NHẬT TRUNG

Địa chỉ: 549/14 Tân Kỳ Tân Qúy (số củ 549/6), phường Tân Quý, Quận Tân Phú, TP. HCM

Phone: 0908 413 668

Email: xaydungnhattrung2009@gmail.com

Website: xaydungnhattrung.com